Bán giống cây phi lao giá rẻ nhất

Thứ sáu - 10/07/2020 22:11
Mô tả sản phẩm
Cây phi lao hay còn gọi là cây xì lao, cây dương liễu, tên khoa học (Casuarinaceae) một trong những loài thực vật hai lá mầm thuộc về bộ Fagales. Cây phi lao hiện tại đang được trồng rất phổ biến ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước đặc biệt là các tỉnh duyên hải miền Trung.
giống cây phi lao
giống cây phi lao
Cây phi lao còn có tên gọi khác là:  Casuarina

Gỗ dùng làm cột, đóng đồ dùng, đồ dùng mỹ nghệ trụ mở, bột giấy, dăm, than hầm, đun
Trồng rừng phòng hộ, chắn gió cố định cát ven biển...

Đặc điểm ưu việt của cây phi lao 

Cây phi lao là cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 15 đến 25m Vỏ cây thường có màu nâu nhạt, phần thịt ở trong có màu nâu hồng.

+ Vỏ cây thường hay bong thành từng mảnh lớn.

+ Cành cây phi lao có màu xanh lá, phân ra thành các đốt. Đặc biệt, đây là loại cây có cành thường quang hợp thay cho lá (lá có xu hướng tiêu giảm thành những vảy nhỏ và có chiều dài từ 1 tới 2mm mọc ở xung quanh những đốt của canh).
 

+ Hoa đơn tính và hoa đực thì thường tập trung ở đầu cành, lúc nở nhị có màu vàng nâu khiến cho toàn cây bị khô cháy, còn hoa cái thì mọc thành chùm ở giữa hay gốc cành, khi nở sẽ khoe sắc đỏ thắm rất đẹp mắt.

+ Quả thuộc dạng quả kép, khi chín có vỏ hóa gỗ và tự khai để phóng thích hạt ra ngoài, hạt thì có khả năng tái sinh mạnh, cây non mọc khỏe và thích nghi với các đồi cát vàng ven biển rất tốt.

+ Cây có khả năng chịu mặn, khô và gió nên rất thích hợp với việc trồng tạo rừng phòng hộ, cố định cát ở các đồi cát di động ven biển.

+ Phạm vi thích ứng về mặt khí hậu tương đối rộng, từ khu vực xích đạo mưa nhiều, lượng mưa trung bình năm trên 2.000mm và không có mùa khô, đến khu vực khí hậu gió mùa có lượng mưa thấp 700-800mm và mùa khô kéo dài 6-7 tháng.

Kỹ thuật nhận giống và trăm sóc cây phi lao

Cây phi lao thường được trồng bằng phương pháp trồng cây bầu và trồng bằng cây rễ trần. Cây giống được gieo trong vòng 60-90 ngày đạt chiều cao từ 10 -12 cm có thể nhổ cây cấy vào bầu, trước khi nhổ thì nên tưới nước cho luống gieo, sau khi nhổ cây cần phải hồ rễ bằng dung dịch bùn + phân chuồng hoai pha loãng.

Trên vùng duyên hải Trung bộ quả chín tháng 9-10. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu vàng nhạt hoặc một phần vỏ quả có mầu cánh dán, mắt quả to, mẩy, nhân hạt chắc, cứng, một số mắt bắt đầu nứt giải phóng hạt.

Quả sau khi thu hái ủ thành đống cho chín đều 2-3 ngày, sau đó phơi trong nắng nhẹ 2 – 3 nắng cho tách hạt. Khoảng 30-35kg quả 1 kg hạt.
 

Có khoảng 650.000 – 700.000 hạt/kg. Tỷ lệ nẩy mầm ban đầu 35 – 50%.

Hạt được cho vào chum vại hoặc thùng gỗ bảo quản khô thông thường hàm lượng nước khi đưa vào bảo quản 7-8%, bảo quản trong ở chỗ dâm mát. Thời hạn bảo quản không quá 6 tháng.

Trước khi gieo ngâm hạt trong  nước ấm (40 – 500C). Hạt nảy mầm nhanh, trong 5 – 20 ngày

Cấy cây vào bầu: Dùng túi bầu nylon kích thước: 8cm  x 12 cm để nuôi cây trong 6 tháng, kích thước: 15cm x 25 cm để nuôi cây trong 12 tháng.

Cần chuẩn bị hỗn hợp ruột bầu 89% đấtất cát pha +10% phân chuồng hoai + 1% super lân theo trọng lượng. Đóng bầu và xếp bầu lên gờ luống song phải tưới ẩm đến đấy bầu trước khi cấy cây giống.

Cấy cây vào luống để tạo rễ trần: Luống để cấy cây được làm như luống để gieo cây. Sau đó tưới đủ ẩm cho luống rồi bứng cây và cấy như cấy cây vào bầu. Cự ly cấy trên luống 20x20cm hoặc 25x25cm.
 

Chăm sóc cây con thời gian đầu: Sau khi cấy cây giống cần phải làm dàn che bóng cho cây. Dàn che bảo đảm cao 0,8-1m, có độ che bóng từ 40-50%. Hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho cây, lượng nước tưới tuỳ theo điều kiện thời tiết của mỗi ngày mà quy định,bón thúc phân chuồng hoai 3-5kg/m2 bằng cách hoà phân với nước rồi tưới cho cây 1-2 lần trong suốt thời gian nuôi cấy (lần 1 sau khi cấy 30 ngày, lần 2 sau  khi cấy 60 ngày). Sau khi cấy 60-90 ngày thì bỏ dàn che. Mọi việc chăm sóc cây được ngừng lại trước khi trồng 1-2 tháng.

Chăm sóc – bảo vệ phòng chống cháy sau khi trồng và các năm tiếp theo: Rừng cây Phi Lao sau khi trồng xong phải tiến hành chăm sóc, các giai đoạn chăm sóc. Từ 2-3 tháng tiến hành chăm sóc rừng, dãy cỏ xới vun gốc đường kính 1m, đồng thời tiến hành trồng dặm và sửa cây đổ ngã việc chăm sóc này được kéo dài tới 3 năm đầu.

Kỹ thuật trồng:

Thích hợp khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ bình quân 24-25 0 C, chịu hạn và ngập trong thời gian ngắn, chịu được gió bão.

Độ cao dưới 200 – 300m so với mực nước biển

Địa hình bậc thềm dốc dưới 10 – 15 0 C
 

Ưa đất phù sa sâu ẩm, đất chân đồi tầng dày, thành phần cơ giới nhẹ, ít chua hoặc gần trung tính.

Hạt giống nhiều thu hái ở rừng giống chuyển hoá, các dòng tốt đã được công nhận

Trồng tập trung và phân tán đều được.

Trồng theo tiêu chuẩn ngành về kỹ thuật trồng bằng cây con có bầu gieo ươm từ hạt hay hom cành

Địa chỉ mua bán giống cây phi lao
zalo:Mail: hungcaygiongtamdao@gmail.com
zalo kết bạn xem hình ảnh:0969363493
hoặc :0981071268
Hotline: 0969363493
Tổ dân phố Đồng Hôi, Thi Trấn Đại Đình, Huyện Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc

cây trà hoa vàng>>cây gáo vàng>>cây thiên ngân

Tác giả bài viết: lê văn hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0981.071.268