Hạt giống cây thiên ngân-gáo vàng thái lan giá rẻ nhẩt

Thứ năm - 30/11/2017 21:51
Hiện nay công ty đang cung cấp hạt giống cây thiên ngân toàn quốc
Hạt thiên ngân thường ra hoa từ tháng 6 đến tháng 8, kết quả vào tháng 10 – 12. Hạt thiên ngân cực nhỏ, trọng lượng 1000 hạt đạt 0,04g.
Hạt thiên ngân tròn và có vỏ dày, quả sau khi chín rất dễ bị chim và thú ăn nên khi quả chín cần thu hái kịp thời.
Thu quả dưới gốc cây, thu xong chất thành đống để vỏ quả tự hoại rồi dùng nước rửa sạch. Đem hạt ngâm trong nước, hạt chìm trong nước, sau đó dùng vải màn lọc lấy hạt, rồi đem phơi khô.
Hạt thiên ngân cất giữ trong điều kiện bình thường ở nhiệt độ trong phòng thì sau 1 năm, tỷ lệ nảy mầm giảm nhanh, nếu để 8 – 9 tháng thì tỷ lệ nảy mầm còn 40 – 60% .
hạt cây thiên ngân
hạt cây thiên ngân

Hạt giống gáo vàng sau khi phơi khô cho vào bình thủy tinh đậy nắp kín, cất giữ trong phòng khô ráo,  sau 1 năm đem làm giống, sức nảy mầm vẫn tốt. Nhưng nếu để quá lâu,  sức nảy mầm giảm dần, thậm chí mất hết sức nảy mầm.

Tỷ lệ nảy mầm của hạt phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, đất và ánh sáng. Theo tài liệu khảo sát nếu ở nhiệt độ 22 – 28 0C, đất ẩm, cường độ ánh sáng 70%, pH hơi chua, sau khi ươm 6 ngày hạt đã bắt đầu nảy mầm và sau 15 ngày thì hạt nảy mầm đều. Nếu không đủ điều kiện trên thì thời gian nảy mầm kéo dài, tỷ lệ thành cây con thấp và không đồng đều.
 

Do hạt có vỏ cứng, dày và có đặc tính ngủ nghỉ, đồng thời có chất kìm hãm nảy mầm là axit Abscisic,  vì vậy khi ươm xử lý bằng nước ấm 40 – 450C, ngâm trong 24 giờ hoặc dùng GA3 1mg/l  ngâm trong 24 giờ, hạt nảy mầm tốt.
 

Kỹ thuật gieo hạt cây gáo vàng

Vì hạt cây gáo vàng rất lả nhỏ nên các bạn khi gieo hạt nên phải rất cẩn thận,

Quy trình phải chọn đất tươi xốp,và ẩm,nên bón lót đầy đủ ,rồi làm thành luống  có thể rộng đến 0,8m chon đến 1m,dài 4>>5m tùy vào nhiều hạt giống  hoặc ít,san phẳng mặt luống đất,

Trên mặt luống có lưới che cao 15 – 20cm,  nghiêng 25 – 30, độ chiếu sáng đảm bảo 70 – 75%.

Trộn thiên ngân hạt với cát hoặc tro bếp để rắc  đều trên mặt luống với mật độ 0,1 – 0,3g/m2, nếu chất lượng hạt kém có thể gieo 0,5g/m2. Chú ý xử lý thuốc diệt kiến, tránh để kiến tha mất hạt...
hạt gao vang

Sau khi gieo hạt gáo vàng rồi tưới ẩm thường xuyên môĩ ngày các bạn nên tưới 2>3 lần độ ẩm phải trên 90%,nên dùng  phương phát tưới phun sương để không làm hạt trôi hạt gáo vàng trên mặt đất vì hạt rất nhỏ.

Nếu gieo vào mùa mưa thì sau 5 – 6 tháng cây cao 30 cm. Khi cây con được 2 – 4 đôi lá thật, đem cấy vào bầu, kích cỡ bầu 15 x 18 cm. Bầu phải được đục lỗ để thoát nước, trộn 6 phần đất với 4 phần phân chuồng mục để đóng bầu.
mam cay gao vang

Sau khi đóng bầu, tưới ẩm, rồi mới đưa cây cấy vào bầu, do cây còn non nên khi cấy cần nhẹ nhàng, tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho giống cây gáo vàng thái lan(cây thiên ngân)..
Làm giàn che cho bầu cây thiên ngân để cây phục hồi sinh trưởng sau đó bỏ giàn che ra để luyện cho cây khỏe, thích ứng với thời tiết bình thường

Đặc điểm của cây thiên ngân:

Nguồn gốc: Thái Lan

Số lượng hạt: 30.000 hạt/ 100g

Giá: 1triệu 2 /100g

Tỷ lệ nảy mầm: 80 – 90%

Bảo quản: 50c
 

Qúy khách hàng có nhu cầu mua hạt giống cây thiên ngân gáo vàng thái lan

                      Vui lòng liên hệ theo SĐT:0969363493,Gặp anh lê văn hùng để tư vấn về hạt gáo vàng

            Kết bạn qua ZALO:0969363493

GMAI:hungcaygiongtamdao@gmail.com

Khách hàng mua hạt giống bên trung tâm, được hỗ trợ tài liệu ươm hạt giống cây thiên ngân

Trung tâm có giấy xác nhận vườm ươm hạt giống cây gáo vàng

Luôn luôn nhận hợp đồng bán hạt giống gáo vàng giá rẻ

Bán giống cây thiên ngân giá rẻ nhất thị trường Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0981.071.268